ลูกตัวเหลือง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครเคยมีประสบการณ์ลูกตัวเหลืองบ้างคะ คลอดน้องได้ 2 วัน คลอดออกมาน้องกินนมเก่ง ดูดตลอด ทุก ช.ม. เเต่วันนี้หมอเจาะดูค่าเหลืองเเต่ค่าเหลืองไม่ถึงกับต้องส่องไฟ เเต่หมอให้ส่อง พอลูกเข้าส่องไฟเเล้วไปป้อนนมลูกไม่ยอมกินเลยค่ะ ทำไงดีคะ ?

1 ตอบกลับ

ให้นมแม่เองหรือว่านมชงคะ ต้องพยามให้น้องกินเพื่อให้น้องขับถ่ายออกมาบ่อยๆค่ะ ค่าตัวเหลืองถึงจะลด แล้วก็ส่องไฟใส่แค่แพมเพิสก็พอค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกันตอนนี้สองเดือนแล้วหายแล้วค่ะ

5y ago

สู้ๆค่ะแม่ เอาน้องกินนมให้ได้ค่ะ เข้าเต้าเยอะ ให้เค้าจับถ่ายทั้งอึทั้งฉี่ ส่องไฟตลอด เดี๋ยวก็หายค่ะ แต่บ้านนี้หมอให้น้ำเกลือร่วมด้วยอยู่ รพ.แค่สองคืนก็ออกแล้วค่ะ มีคนแนะนำให้กินน้ำ แต่อย่าให้นะคะมันจะไปแทนที่นมแม่ท้องน้องจะอืด ให้แต่นมแม่อย่างเดียว สู้ๆค่ะแม่เดี๋ยวน้องก็หาย ✌🏻✌🏻