อาการเจ็บเตือน หรือ เจ็บ คลอด เป็นยังไงค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อาการเจ็บเตือน เจ็บคลอด เป็นแบบไหนค่ะ ตอนนี้ 38w2d แล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เจ็บเตือน จะเจ็บคล้ายการปวดประจำเดือนท้องแข็งต่อครั้ง10-15 นาทีค่ะ นั่งพักนอนพักแปลบเดี๋ยวหาย ค่ะ เจ็บจริง จะปวดร้าวมาที่ด้านหน้าหัวหน่าวท้องน้อยท้องแข็งต่อเนื่อง 5-6 ครั้งต่อ1 ชั่วโมง หรือมีน้ำเดินมูลเลือดร่วมด้วย ค่ะ ถ้ามีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งต้องรีบไปหาหมอค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️