ของเตรียมคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ วันที่ไปคลอด แม่เตรียมอะไรไปบ้างคะ (ขอบคุณค่ะ 🙏)

1 ตอบกลับ

ของที่เคยเตรียมไป รพ. แม่บ้านนี้คลอด รพ.รัฐบาล พักห้องพิเศษนะคะ ชุดน้อง 2-3 ชุด (ใช้ชุดที่ รพ.จัดไว้ให้ด้วย)  , ผ้าอ้อม ไว้เช็ดปาก มือ 2-5 , ผ้าเช็ดตัว 2 , ผ้าห่อตัว 1-2, แพมเพิร์ส 1 ห่อกลาง , ถุงมือถุงเท้า หมวก อย่างละ 2 ชุด ,  ทิชชู่เปียก 1 ห่อใหญ่ ชุดแม่กลับบ้าน ผ้าอนามัย และเอกสารต่างๆ ค่ะ เครื่องปั๊มนมถ้ามีเตรียมไปด้วยก็ได้นะคะ **แนะนำสอบถามจาก รพ. ที่จะไปคลอดอีกทีค่ะ เพราะแต่ละ รพ. ก็จะต่างกันไป และช่วงโควิดควรมีหน้ากากอนามัยเตรียมไปด้วยค่ะ**

2y ago

ขอบคุนค่ะ