ลูกน้อยเดือนกว่าดื่มนมแม่ล้วน

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกไม่ถ่าย3-4วันแล้ว ทำท่าเบ่ง แล้วก็ร้องไห้ อาหารที่แม่กินก็พวกหมู แล้วก็ข้าวต้มสลับกันไปมาอยู่แค่สองอย่างนี่ค่ะ น้องเป็นอะไรคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยถ่ายค่ะ กินนมแม่อย่างเดียว แต่แม่ไม่ค่อยกินผักเท่าไหร่ค่ะ😅 กินกับข้าวปกติ เว้นบางอย่างที่ไม่กินค่ะ กินขนมบ้าง น้ำหวานบ้างค่ะ น้องมีอาการเบ่ง ตอนแรกๆก็เครียดค่ะ สวนก้นน้องไปครั้งนึงแล้วไม่สวนอีกเลย พาไปหาหมอมา หมอให้ยาระบายมากินแค่2รอบก็ไม่ได้ให้กินอีกค่ะ หนุจะกินนมเปรี้ยว ส้ม ช่วยบ้าง แต่ก็กว่าจะอึก็3-4วันเหมือนกันค่ะ

แม่แปิดท้องน้องดูท่าท้องน้องเป็นทรงน้ำเต้าคือท้องอืดจริงค่ะแต่ถ้าไม่ได้เป็นก็ปกติสำหรับนมแม่คะน้ำแม่ย่อยง่ายบ้านนี้เสริมนมผง1มื้อ ที่เหลือนมแม่ ถ่ายวันละครั่งเองคะ

บิดๆเบ่งๆ มีอีกอาการคือท้องอืดนะคะ ลองนวดท้องน้อง ทำท่าปั่นจักรยาน ตามยูทูบดูนะคะ ท่าปั่นจักรยานแม่ทำแล้วได้ผลทุกที ตดปู้ดป้าด บางครั้งก็เนื้อออกมาด้วยค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินผักไปด้วยค่ะ แต่ต้องเลือกกินผักที่ไม่มีแก๊สนะคะ เพราะท้องน้องจะอืดกว่าเดิม

บ้านนี่ก้เปนจ้าน้องได้1เดือน18วันไม่อึ2_4วันจนได้ไปซื้อที่ชวนมาชวนไห้

8mo ago

พอชวนไห้วันถัดไปก้ไม่อึอีกึ่ะ

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายไม่อึก็ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าน้องไม่มีอาการผิดปกติ

8mo ago

แม่ทานส้มหรือมะละกอสุกนิดนึงแล้วให้นมดูค่ะ แต่ถ้าร้องมากผิดปกติพาหาหมอดีกว่าค่ะ เผื่ออึไม่ออกจริง ๆ

แม่พยายามทานให้หลากหลายนะคะ และทานพวกผักเยอะๆ ค่ะ