สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีใครเคยทานยาตัวนี้บ้างไหมคะ พอดีแม่บ้านนี้ไม่เคยทาน ไปหาหมอหมอให้แต่ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียม พอดีแม่กลับมาคลอดที่ต่างจังหวัดเลยไปฝากครรภ์ไว้ที่อนามัยหมอเลยให้ยาตัวนี้มาทานค่ะ แม่ท้องได้แปดเดือนกว่าแล้ว อยากทราบว่าถ้าทานแล้วจะมีผลอะไรไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
47 ตอบกลับ

ตัวนี้โรงพยาบาลก็ให้มานะคะ หมอที่เราฝากครรภ์ บอกว่ามันคือตัวเดียวกันกับที่คุณหมอให้เพียงแค่คนละยี่ห้อ เวลาทานก็ให้เลือกทานอย่างใดอย่างนึงต่อวันนะคะ เพราะร่างกายเรารับได้แค่วันละเม็ด กินเกินก็ไม่มีประโยชน์ค่ะ ซึ่งปกติคุณหมอให้เราเป็นกระปุกสีเขียวขาว ซึ่งเป็นตัวยาเดียวกันกับในรูปนี้ค่ะ เราก็ทานสลับกันไปค่ะ มันคือ กรดโฟลิคกับพวกวิตามินรวม ซึ่งมีประโยชน์ต่อลูกค่ะ

ตัวนี้เราก็ได้ตอน8เดือนขึ้นไปค่ะ ฝากหลายๆที่ก็ได้ตัวนี้ค่ะ *เราฝากคลีนิค* ตัวนี้ก็คือยาบำรุงวิตามินรวม ถ้าได้มาจากสถานพยาบาลทานได้อยู่แล้วไม่อันตรายหรอกค่ะ

ท้องคนเเรกได้ทุกเดือนเลยค่ะ ทานได้ปกติเลยค่ะ ส่วนตัวบ้านนี้ทานเเล้วเวียนหัวคุณหมอเลยให้มานคู่กับยาตัวอื่นด้วยค่ะ

ได้ตัวนี้เหมือนกันค่ะเวลาทานจะมีคลื่นไส้บ้าง เวียนหัวบ้างเล็กน้อยค่ะ นอนหลับก็หายค่ะ ควรกินห่างกับนม 2 ชม. นะคะ

ตัว​เดียว​กันค่ะ​ คู่กับแคลเซียม​ หมอบอกให้ทานจนคลอดเลย​ มีแนะให้ซื้อข้างนอกด้วยเดราะถูก​กว่าที่​รพ.

ขออนุญาตถามค่ะ ยาตัวนี้มีขายที่ร้านขายยาทั่วไปใหมคะ แล้วถ้าหมอไม่สั่ง เราสามารถซื้อมาทานเองได้ใหมคะ?

3y ago

มีขายค่ะ

บ้านนี้ก็ทานตัวนี้อยู่คะตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยตอนนี้ 30 weeks ฝากโรงพยาบาลเอกชนคะ คิดว่าทานได้นะคะ

ทานเลยค่ะแม่เป็นวิตามินบำรุงและช่วยบำรุงเลือดค่ะ คนท้องถ้าเลือดจางอันตรายมากค่ะ

3y ago

แคลเซียมทานหลังอาหารเที่ยงค่ะ

ยาตัวนี้เป็นวิตามินรวม A ถึง Zinc ค่ะ และมีโฟลิคด้วย ทานยาตัวนี้ได้ครบทุกตัววิตามินค่ะ

3y ago

สอบถามหมอมาหมอว่าเป็นตัวเดียวกันกับยาบำรุงเลือดค่ะเพราะได้ทานทั้งสองอยา่งเหมือนกัน ของรพ.รัฐ ให้ทานอย่างใดอย่างนึง ถ้าทานทั้งสองจะเวียนหัว ค่ะลองดูนะคะ

ยาบำรุงครรภ์จร้าาไปหาหมอก็ให้ตัวนี้มาเหมือนกันพร้อมแคลเซียมจร้าา