น้ำหนัก

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ มีวิธีควบคุมน้ำหนักตัวเองยังไงบ้างค่ะ ในขณะตั้งครรภ์

2 ตอบกลับ

ถ้าเอาแบบไม่เคร่งมากก็พยายามคุมจิตใจไม่ให้ทานขนมเกิน1หน่วยต่อวัน หรือถ้าไม่ชอบทานขนมอยู่แล้วก็ลดๆน้ำตาลในอาหารนิดหน่อย คุมแป้งให้อยู่ในปริมาณที่ปกติไม่ต้องเผื่อลูก ส่วนโปรตีนก็ทานได้เลยหลีกเลี่ยงการทอดบ้าง ทานผักเยอะๆช่วยเรื่องการขับถ่าย จะทานผลไม้ก็ระวังเรื่องน้ำตาลหน่อย แต่ก็สภาพจิตใจก็สำคัญนะ คุมจนเครียดก็ไม่ดีเอาพอประมาณ55

เราเลือกทานอาหารคลีนค่ะ