สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเมื่อวานนมเราคัดมากตั้งแต่เช้าแล้วมาปั้มนมออกช่วงตอนเย็น พอมาอีกวันเราให้ลูกกินนมจากเต้าแล้วน้ำนมไม่ไหล เป็นเพราะอะไรคะ แล้วเราต้องแก้ไขยังไง เครียดมากเลยลูกก็กินนมเราไม่อิ่ม แล้วก็งอแง

2 ตอบกลับ

ไม่ตัดเต้าเพราะเราไม่ปั้มนม ตกรอบปั้ม หรือว่าหรือดูดน้อย ให้แม่ปั่นจี้ดที่หัวนม นวดเต้าและนวดลานนมให้นิ่มนะคะ ค่อยไปทำไป ขยันปั้มบ่อยๆ ช่วงแรกปั้มทุกๆ3ชั่วโมง พอผ่านไปสักพักนมพุ่งใส่หน้าน้องเลยจ้า อดทนไม่เครียดนะคะแม่

1y ago

คือล่าสุดหมอเปลี่ยนยาคุมกำเนิดให้จากปกติฉีดแบบ3เดือน แล้วเมื่อเดือนที่แล้วหมอเปลี่ยนเป้นแบบ1เดือน แล้วตอนนียังให้นมลูกอยุ่ แต่น้ำนมหดลง มีวิธีไหนแก้ให้น้ำนมมาปกติไหมคะ กลางวันปั้มแล้วคือหดลงแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ จากที่ได้ 8-10ออนต่อรอบ คือตอนนี้ยังไม่ถึง5ออนเลยค่ะ ช่วงกลางคืนน้องเข้าเต้าปกตินะคะ มีวิธีไหนที่สามารถกู้น้ำนมกลับมาได้บ้างไหมคะแนะนำทีจ้า

น่าจะคัดและอุดอันค่ะ แม่เจ็บตึงๆ ไหมคะ หาวิธีระบายน้ำนมออกให้เกลี้ยงค่ะ น้องหิวๆ นี่แหละ ดูดแรงดี น้ำนมจะได้ระบายออกค่ะ

2y ago

ทำตามที่แม่อีกท่านตอบไว้ค่ะ และหลังจากน้ำนมมาแล้ว อย่าตกรอบนะคะ 😉