น้ำหนักลูกน้อยในครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีตอน 28w น้ำหนัก 1212 30w น้ำหนัก 1615 32w น้ำหนัก 1694 ทำไมตอน 30-32w ผ่านไปสองสัปดาห์น้ำหนักถึงขึ้นมาแค่นี้คะ แต่ตอนถามคุณหมอว่าน้องแข็งแรงปกติมั้ย คุณหมอก็ตอบว่าแข็งแรงปกติค่ะ แต่แม่แค่กังวลว่าน้องจะไม่อยู่ในเกณฑ์ เพราะก่อนหน้านี้น้ำหนักก็ขึ้นทีละเยอะกว่านี้ค่ะ #ท้องแรกคะ

น้ำหนักลูกน้อยในครรภ์
17 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยซาวด์คนแรกตอน31วีคเกือบ32วีค น้ำหนักแค่1500กรัม​ หมอบอกตามเกณฑ์ แต่คลอดน้องหนัก3390ค่ะ​ ล่าสุดพี่ที่รุจักซาวด์ตอน34-35วีค​ หมอบอกหนัก3400พอคลอดมะเช้าน้องหนัก3200ค่ะ​ น้ำหนักตามเกณฑ์น้องดิ้นดี ก็ดีแล้วค่ะแม่

เครื่องอัลตราซาวด์ไม่สามารถบอกน้ำหนักน้องได้10%นะคะแม่หมอแจ้งว่าน้องอาจจะหนักมากหรือน้อยกว่าก็ได้ ไม่ต้องกังวลนะค่ะกินเยอะๆพักผ่อนมากไปสู้ๆจ้า

ถ้าหมอบอกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ หรือถ้าแม่อยากเพิ่ม นน. น้องก็ต้องกินนมเยอะๆหน่อยนะคะ นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ช่วยได้ค่าาา

ไม่น้อยนะค่ะที่หมอซาวด์เป็นแค่เกณฑ์ประเมินของหมอจ้าแต่ถ้าออกมาข้างนอกต้องบวกเพิ่มไปอีกเยอะค่ะน้ำหนักประมานนี้ไม่ต่ำ3,000แน่นอนจ้า

ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักค่ะแม่ หมอบอกว่า 2500 ขึ้นไปก็ถือว่าดีแล้วค่ะ น้องจะมาโตข้างนอกไวกว่าโตในท้องอีกค่ะแม่

ของเราอัลตร้าซาวด์เมื่อวันศุกร์ 32+5 วีค นน.น้องอยู่ที่ 2500 g แล้วค่ะ ส่วน นน.แม่ขึ้นแค่ 4 กิโล

บ้านนี้อาทิตย์ที่แล้ว27wหมอซาว์ดูน้ำหนัก800เองค่ะหมอก็บอกว่าปกติอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

บ้านนี้ไม่ซาวด์น้ำหนักน้องปาไป1962กรัมแล้วค่ะ31w6Dหมอบอกน้ำหนักดีมากยังไม่เกิน

น้ำหนักหมอบอกตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ บ้านนี้ 30wน้องได้1800g🥰

3y ago

บ้านนี้30wน้ำหนักน้อง1947gหมอสั่งลดของหวานกับแป้ง

แค่การคาดเดาค่ะ แต่จะไม่น้อยกว่าที่หมอบอกแน่นอน อย่ากังวล