น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลย35+4week ซาวมาเมื่อวานหมอบอก1900กรัม อิแม่กุมขมับเลยค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้น13โลแล้ว ไข่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยน้ำหว้า2 แอนมัมสลับกับนมหมี โดบอะไรเพิ่มอีกค่ะที่ลงน้อง ใกล้คลอดแล้วกลัวนางไม่ถึงเกณฑ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้แทบไม่ได้บำรุงเลยค่ะ เพราะดื่มนมไม่ได้สักอย่างเลย นานๆ กินผลไม้ที ตอนนี้ท้องได้ 26 week แล้วค่ะ 3 โกว่าๆ แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

แม่ขอตามด้วยนะค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมา 14โลแล้ว แต่น้องน้ำหนักยังน้อยอยู่เลยค่ะ ใกล้วันผ่าเข้ามาทุกที แม่ไม่รู้จะกินอะไรแล้ว😅

ตอนท้องน้องน้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะประมาณ7เดือน1800หมอแนะนำให้กินเนื้อสัตว์กับไข่ มาโตช่วงใกล้คลอดซาวได้ 3600 แต่คลอดจริง 40+5 w นน.3440ค่ะ

เนื้อสัตว์ค่ะ ถ้าแม่ทำงานอยู่ทำให้น้องโตช้าได้นะคะเพราะแม่จะดึงสารอาหารไปใช้เยอะจนน้องได้น้อยลง ทำให้ต้องทานเยอะขึ้นค่ะ

ลองแอนมัมสลับน้ำเต้าหู้บ้างเราทานสลับน้ำเต้าหู้แต่สั่งแบบจืดนะค่ะลูก2คน นน.3กิโลอัพค่ะ คลอดตอน38+3

บ้านนี้.34.วีค.นํ้าหนักแม่.ขึันมา16.โล.ลูกหนัก.2655.กรัม.หมอบอกถึงวันคลอดต้อง.สามพันกว่าแนเลย.

ท้องแรกหมอบอกน้องตัวเล็กเหมือนกันค่ะ นน.เราขึ้นแค่ 9 กก.แต่พอคลอดน้องหนัก 3200 ก.ค่ะ

ลองน้ำเต้าหู้ด้วยก็ดีนะคะ บ้านนี้ฝืนกินให้ลูกเกือบทุกเช้า

ของแม่38+5 น้ำหนักน้อง2600 น้อยเหมือนกันแม่ แต่หมอบอก ปกติ นะคะ

ลองกินน้ำเต้าหู้ค่ะ ช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกดีเลยค่ะ