น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้ำหนักน้องไม่ขึ้นเลย35+4week ซาวมาเมื่อวานหมอบอก1900กรัม อิแม่กุมขมับเลยค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้น13โลแล้ว ไข่ต้มวันละ2ฟอง กล้วยน้ำหว้า2 แอนมัมสลับกับนมหมี โดบอะไรเพิ่มอีกค่ะที่ลงน้อง ใกล้คลอดแล้วกลัวนางไม่ถึงเกณฑ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

29 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ กล่วยน้ำว้าค่ะ 33w น้ำหนักน้อง3100 ส่วนอาหาร บ้านนี้ทานอาหาร เกี่ยวกับเนื่อสัตว์ ผักใบเขียวค่ะส่วนใหญ่ อกไก่ ใข่ต้ม ปลา ผักใบเขียวช่วยเรื่องเลือดจาง ถ่ายยากค่ะบ้านนี้ท้องผูกบ่อยช่วงแรกๆ #ตัวใหญ่มากก็ไม่ดีนะคะแม่ บ้านนี้น้องตัวใหญ่จนโดนนัดผ่าคลอดค่ะ นัดผ่าตอน38 w

35+3 น้องน้ำหนัก 2,515 ค่ะ แม่ขึ้นมา 14 โล ตลอดเวลาที่ผ่านมาเตือนตัวเองเสมอว่าต้องกินให้ครบ ที่ต้องกินทุกวันคือกล้วย วันละ 1 ลูก น้ำเต้าหู้หรือนมจืด สลับกัน ยาบำรุงห้ามขาด เนื้อสัตว์กินทุกวัน แต่ไม่เยอะ เพราะแม่เลือดกรุ๊ป A กินเนื้อสัตว์มากไปอึไม่ออก 🥲

อกไก่ต้ม ไข่ต้ม บล็อคโคลี่ แครอท ผลไม้ เน้นเรื่องโปรตีน วิตามิน ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ส่วนนมก็มีแค่แอนมัมคละรสชาติ หมีชมพู โฟรโมส ยาคูลท์ บ้านนี้ไม่ค่อยกินข้าว ตอนนี้ 31week น้ำหนักน้องดีมาก ส่วนน้ำหนักแม่ตั้งแต่ท้องขึ้นมาไม่ถึง1กิโล ขึ้นๆลงๆ ตลอด

กินโปรตีนเน้นๆเลยค่ะ ไข่ เนื้อสัตว์ ปลา แต่ก็ไม่ลืมพวกผักผลไม้ด้วย เดี๋ยวท้องผูก แต่เน้นทานโปรตีนค่ะ ผ่านมาแล้วเหมือนกันค่ะ กินอาหารเพิ่มน้ำหนักลูกตอนท้อง เพราะน้ำหนักตัวน้อย

ส่วนตัวแม่ทานนมแพะค่ะ น้ำหนักลงน้องดีมากๆ ถึงแม่จะกินข้าววันล่ะ1-2มื้อ 38.3w น้องหนัก3570 แล้วค่ะ ตัวแม่ก็ไม่ได้กินตลอดการตั้งครรภ์นะคะ ระหว่าง5-9เดือน กินไปแค่2กระปุก ลองดูนะคะ

บ้านนี้35+5มี2798เกือบ3โลแล้วค่า บ้านนี้ก็กินเหมือนแม่เลยแต่ถ้าจะให้เพิ่มเร็วแบบยวบแนะนำเปนนมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้พวกนี้คะโดบเช้าเย็นเห็นผลไม่เห็นผลยังไงบอกแม่ด้วยนะคะ

บ้านนี่ได้29w น้ำหนักขึ้น2โล แต่ลูกตามเกณฑ์ปกติดีมาก กินข้าวมื้อละ2จาน นม ผลไม้ แต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลย ท้องแม่เล็กมาก แต่ลูกตามเกณฑ์ปกติก็โล่งใจคะ

แม่กินนมแพะด้วยผสมข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำเต้าหู้ นม แม่กินนมสลับหลายๆอย่างเดี๋ยวน้องคลอดมาแพ้ กินได้ทั้งนมถั่วเหลือง นมวัวค่ะ กล้วย ไข่ต้ม ซาว3100คลอดจิง3510ค่ะ

บ้านนี้กินน้ำเต้าหู้ทุกเช้า นมวันละ2กล่องทุกวันไม่ได้กินไข่เพราะแม่ไม่ค่อยชอบพึ่งคลอดน้องได้5วันน้ำหนักแรกเกิดน้อง4070ตอนท้องน้ำหนักแม่ขึ้นมา16โล

บ้านนี้ก็ต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะตอนคลอดน้ำหนักแค่ 2370 เองค่ะแต่ว่าน้องแข็งแรงดีค่ะไม่ได้อบเลยค่ะน้องออกมาโตข้างน้องนอกค่ะตอนนี่4เดือนน้ำหนัก6โลแล้วค่ะ