ทำหมันตอนอายุ20

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้อายุ20 ลูกคนโต2ขวบ4เดือน คนเล็กอยู่ในท้องพึ่ง9w มีแม่คนไหนทำหมันตอนอายุน้อยๆแบบนี้มั้ยคะอีกใจก็ไม่อยากทำเพราะอายุยังน้อย สมควรทำมั้ยคะเพราะท้องแรกผ่าคลอดด้วย#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

22 ตอบกลับ

เราท้อง2ค่ะ ท้องแรกตอน17 ตอนนี้น้อง3ขวบแล้วค่ะ ตอนนี้20ในท้อง26w แล้วค่ะ แต่คลอดธรรมชาติ ตอนนี้กำลังคิดอยากจะทำหมันค่ะ แต่ต้องรอปรึกษาคุณหมอก่อน

ไม่ต้องไปคิดถึงอายุค่ะ ถ้าคิดว่าเราไหวแค่ที่สองคนก็ทำเลยค่ะบ้านนี้คลอดคนนี้ก็จะทำเหมือนกันคะเลี้ยงเด็กค่าใช้จ่ายเยอะคงไม่เอาอีกแล้ว

ถ้าแม่ร่างกายไหว และเงินพร้อมเลี้ยงลูกหลายคน ก็อย่าเพิ่งทำเลยค่ะ ประชากรไทยจะได้เพิ่มขึ้นบ้าง และอนาคตที่ไม่แน่นอน

ขนาดอายุ20++หมอยังไม่เเนะนำเลยค่ะฝังเข็มดีกว่าค่ะ3ปีฉีดได้เเค่3เดือนเลือกอย่างใดอย่างนึ่งนะคะอย่าทำควบคู่กัน

เรากะจะทำค่ะแม่ คนโต4ขวบคนเล็กในท้อง19วีค เราอายุ24 คนแรกผ่าคิดว่า2คนพอแล้วร่างกายตัวเองไม่ค่อยแข็งแรงด้วยค่ะ

ทางนี้ท้องแรกคลอดเอง ท้อง2-3ผ่า ในท้องคนที่4 3เดือน แม่อายุ26 หมอแค่แนะนำให้คุมแบบฝังยาคุม หมอว่าอายุยังน้อย

ขึ้นอยู่กับแม่ค่ะ ถ้าไม่อยากทำหมันถาวรก็ฝังยาคุมก็ได้ค่ะ แค่ยังมีโอกาสมีลูกได้

บ้านนี้พอมีคน2หมอแนะนำให้ทำหมันเลยค่ะตอนแรกจะฝังยาคุมหมอไม่ทำให้ค่ะเลยได้ทำหมัน

บ้านนี้คนโต2ขวบครึ่งในท้อง6wเราว่าทำหมันเลยเพราะผ่าคลอดมดลูกเราจะไม่ไหวเอา

เร็วไปที่จะทำหมันค่ะ ฝังยาคุมไปก่อน อนาคตอะไรก็ไม่แน่นอน