ผื่นขึ้นเต็มหน้า

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้น้องได้1เดือนนิดๆหน่อยๆมีผื่นแดงๆขึ้นเต็มหน้าเลย เกิดจากสาเหตุอะไร ควรทำอย่างไรคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

แนะนำว่า ถ้าปกติหอมแก้มหอมหน้าบุก ให้เลิกหอมแก้มหอมหน้าลูกนะคะ ผิวน้องบางมากค่ะ หอมพุงหอมเท้าแทนค่ะ ถ้าเป็นคนอื่นมาหาเราไม่ได้ห้ามแต่พอเขากลับก็รีบเช็ดรีบล้างให้ลูกค่ะ สักพักผื่นก็หาย ลองดูเรื่องความสะอาด ผ้า ฝุ่น พวกนี้ด้วยค่ะ บางคนก็แพ้คราบน้ำลาย คราบน้ำนม คอยเอาสำลีชุบน้ำเช็ดค่ะ

อาจจะเป็นผดร้อนก็ได้นะคะบ้านนี้ก็เป็นค่ะ จบที่ครีมออแกนิค Fae&Mae ใช้ตั้งแต่ได้เดือนกว่าจนตอนนี้จะ2ขวบละค่ะยุงกัดหรือผื่นอะไรใช้ได้หมดนะคะแม่

อาจจะแพ้อะไร ต้องดูลักษณะผื่นค่ะ เบื้องต้นหาครีมทาผื่นเด็กมาทาค่ะแม่ ถ้า 2 วันไม่ดีขึ้นพาหาหมอนะคะ

เราสารพัดใช้ มาจบที่สำลีชุบน้ำต้มสุก บิดหมาดเช็ดหน้าน้อง วันละ4-5รอบค่ะ

ช่วงนี้แดดร้อนค่ะแม่ เอาผ้าชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดให้น้องนะคะ

เช็ดหน้าน้องวันละ2-3ครั้งคะ ผื่นจะยุบลง