ไปฝากครรภ์ครั้งแรก ต้องเจาะเลือดพ่อไหมค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์ เขาเจาะเลือดพ่อด้วยไหมค่ะ พอดีตอนไปฝากไม่ได้พาแฟนไป แล้วพยาบาลบอกครั้งหลังพาพ่อมาด้วยนะค่ะได้เจาะเลือด แต่หมอไม่ได้พูดอะไรแค่บอกว่าครั้งหน้ามาฟังผลเลือดเราและอัลตร้าซาวด์ เลยไม่รู้ว่าต้องพาไปรึป่าว

86 ตอบกลับ

ของเราฝากคลินิกไปครั้งเเรกพ่อไม่เจาะค่ะ เเต่พอผลเลือดเราออกมาว่าเราเป็นพาระ(เลือดจาง)หมอก็นัดพ่อมาเจาะค่ะ

ของเราหมอเจาะแต่แม่ค่ะ​ หมอบอกถ้าผลแม่ปกติพ่อไม่ต้อง​ ของเราผลปกติ​ คุณ​สามีเลยสบายไป​ ไม่ต้องโดนเจาะ

ของเราคุณพ่อไปหาด้วยกันทุกรอบ แต่ไม่เคยโดนตรวจเลยคะ ถ้าเลือดแม่ผ่าน ไม่มีผิดปกติ ก็ไม่ตรวจคุณพ่อคะ

เจอะค่ะเพราะต้องตรวจ พาหะนำโรค ใครเลือดดีไม่ดี ต้องดู เเล้วจะเจอะอีกทีไกล้ๆคลอดเเค่เเม่คนเดียวค่ะ

เจาะของแม่ก่อน ทราบผลแล้วคุณหมอจะพิจารณา ว่าต้องเจาะพ่อมั้ยค่ะ ของเราปกติดี แฟนเลยไม่ต้องเจาะค่ะ

พาไปคะ ของบ้านนี้ไปครั้งแรกไปคนเดียว ครั้งที่สองแฟนไปด้วยก็เลยได้เจาะคะ จะได้รู้ว่าเป็นพาหะไหม

ถ้าสะดวกไปก็เจาะพร้อมกันเลยค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเวลา แต่ถ้ายังไม่สะดวกเจ้าทีหลังก็ได้ค่ะ

กรณีที่แข็งแรงปกติดีทั้งคู่ ไม่จำเป็นต้องเจาะค่ะ หรือเจาะก็ได้ เพื่อความสบายใจ ☺️

ที่ถูกต้องคือต้องเจาะทั้งคู่ค่ะ ถึงเลือดเราจะปกติก็ใช่ว่าเลือดสามี จะปกติด้วยนะค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ เราปกติ ใช่ว่าพ่อเค้าจะไม่เป็นอะไร ล่ะเด็กไม่ได้เกิดจากคนๆเดียว ถ้าเกิดสมมุติพ่อเค้าเป็นภาหะธาลัสสิเมีย แต่ไม่แสดงอาการก็แย่

เจาะทั้งคู่ค่ะบ้านนี้ ครั้งแรกพาแฟนไปด้วย แม่สบายมาก แต่พ่อร้องไห้ กลัวเข็ม5555555