เตรียมคลอดต้องใช้อะไรบ้าง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ของเตรียมคลอดเราต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ตอนนี้ท้องได้33w4dค่ะ

1 ตอบกลับ

ผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิด ผ้าห่อตัว เสื้อผ้าที่จะใส่ออกจากโรงพยาบาล หมวก ถุงเท้า ถุงมือ ทิชชู่เปียก อุปกรณ์อาบน้ำเด็ก แชมพู ฟองอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ รพ น่าจะมีให้นะคะ ถ้าไม่มีก็เตรียมแชมพูกับฟองอาบน้ำหรือผ้าผืนเล็กๆสำหรับเด็กแรกเกิด โลชั่นหรือออยทาตัว คาร์ซีสถ้าคุณแม่มีรถส่วนตัว ถ้ามีเครื่องปั้มนมไปด้วยก็ดีนะคะเผื่อน้ำนมออกเยอะและรพไม่มีเครื่องปั๊มนมให้ ชุดลูกตามจำนวนที่คุณแม่อยุ่ในโรงพยาบาล ตัทตอนบัตสำหรับเด็กไว้ทำความสะอาดจมูกสะดือและหู ทางรพน่าจะมีให้นะคะ ของคุณแม่ก็จะมี อุปกรณ์อาบน้ำ แชมพู สบู่ ยาสีฟันแปรงสีฟัน เสื้อผ้าให้นมลูกชุดชั้นในคนท้อง เสื้อผ้าธรรมาก็ได้ค่ะบางรพอาจจะมีชุดรพให้ใส่ แผ่นซับน้ำนม ผ้าอนามัยหลังคลอด แผ่นรัดหน้าท้องหรือสะโพกแล้วแต่คุณแม่สะดวกมีไม่มีก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามีก็จะช่วยรัดให้สะโพกเข้าที่หรือลดความบวมของมดลูกได้ ขวดนม อุปกรณ์ทำความสะอาดขวดนม สิ่งที่ควรเตรียมไปอีกอย่างคือ สมุดฝากครรภ์ใบนัด สำเนาบัตรประชา สำเนาทะเบียนบ้าน ทั้งพ่อและแม่ ทะเบียนสมรสและ ชื่อลูก ยังไงต้องถามทางรพอีกทีนะคะว่ามีอะไรให้เราบ้างจะได้ไม่หนักกระเป๋าค่ะแม่