ที่ปั๊มนมแบบไหนดี ?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครมีประสบการณ์ใช้ที่ปั๊มนมแบบใช้มือ หรือ ไฟฟ้า แบบไหนดีคะ ยี่ห้อไหนดี เสียงเงียบ ปั๊มเกลี้ยงเต้า ไม่เจ็บเต้า ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตัดสินใจไม่ถูก ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี ถูกดีหรือแพงดี เห็นมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่600-3000฿ แบบไฟฟ้าดีหรือมือปั๊มดีกว่ากันคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ?

2 ตอบกลับ

เครื่องปั๊มนมที่ดีต้องมีแรงดูดอย่างน้อย 200 ม.ม.ปรอท จังหวะการดูดอย่างน้อย 40-60รอบต่อนาทีเพราะใกล้เคียวการดูดของน้อง ถ้าอยู่บ้านเลี้ยงลูกเองควรเลือกแบบปั๊มมือ หรือเครืองไฟฟ้าตัวเล็ก แต่ถ้าทำงานนอกได้ น้องไม่ค่อยเข้าเต้า เลือกแบบปั๊มคู่ ไฟฟ้าตัวใหญ่ค่ะ

แนะนำค่ะ ใช้ไฟฟ้า ดี กว่าการปั้มมือ เพราะเพื่อไง้ปั้ม PP กระตุ้นน้ำนมให้มาเยอะ ต้องปั้มพร้อมกัน2ข้าง ส่วนยี่ห้อ เราใช้ ยูฮาพลัส ตัวนี้ค่ะ เกลี้ยงเจ้าไว ปั้มตอนลูกหลับได้ ใช้ทั้งไฟบ้าน แล้วเราก็พกไปปั้มบนรถเวลาเดินทางด้วยค่ะ