ตั้งครรภ์ ท้องอืด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง 15 W แล้วมีอาการท้องอืดมากเหมือนมีแก๊สหรือฟองในท้อง เวลากินอิ่มก็รู้สึกแน่นท้องท้องตึง กินยาอะไรได้บ้างค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบนี้บ้างไหมค่ะ

8 ตอบกลับ

ต้องปรึกษาหมอนะคะคุณแม่ซื้อยาทานเองไม่ได้ไม่ว่าจะยาอะไรก็ตามยาบางตัวคนท้องกินได้ก็จริงแต่ต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสมและอยู่ในความเห็นของหมอตอนแรกบ้านนี้ท้องอืดอาหารไม่ย่อยก็ซื้อพวกอีโนกับแอนตาซินมากินเพราะเห็นว่าคนท้องกินได้ แล้วไปหาหมอเพราะอาการไม่ดีขึ้นหมอก็ดุๆนะคะบอกว่ากินได้ก็จริงแต่ควรมาหาหมอเพราะเดี๋ยวถ้าเป็นอะไรขึ้นมาจะไม่ดีเอา ยังไงก็ขอให้ปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

พยายามทานอาหารมื้อเล็กๆ แต่ทานบ่อยๆ ค่ะ ช่วยได้มากกก เน้นเนื้อสัตว์ ผักใบเขียว ผลไม้นิดหน่อยแต่ละมื้อ /ลดข้าว ขนมปัง และมะม่วงมัน /ผลไม้ดิบค่ะ ของพวกนี้ทำให้ท้องอืด มื้อเย็นพยายามทานก่อน 6โมงเย็น จะลดเรื่องแสบหน้าอก กรดไกลย้อนได้ค่ะ

น่าจะเป็นปกติค่ะ มดลูกขยายใหญ่ขึ้น เบียดกระเพาะ-ลำไส้ ทำให้ทานช้าลง ลองแบ่งมื้อเป็นมื้อย่อยๆ ทานน้ำเยอะๆดูค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ 12 w แล้ว บ้านนี้ไม่กินข้าวเหนียว กินแต่ข้าวสวย ของร้อน พวกโจ๊ก ข้าวต้ม ของที่ย่อยง่ายๆคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ 15wเท่ากันเลย แต่ไม่ได้กินยา

เป็นเรื่องปกติค่ะบ้านนี้ก่เป็นยุค่ะ

ยาธาตุน้ำขาวกินได้นะหมอบอก

โซดา รึairx น่าจะช่วยได้

5y ago

โซดา ไม่ใฟ้กินนะคะ ยึ่งเพิ่มกรดแก๊ส