เครียดมากๆเลยคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะบ้านไหนลูกตัวเหลืองบ้างคะมีวิธีไหนทำให้หายเหลืองบ้างคะ เกี่ยวกันไหมคะลูกกับแม่คนล่ะกรุ๊ปเลือดพอกินนมแม่ไปก็ไม่ทำให้ลูกหายเหลือง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่แล้วคะแม่ เท่าที่เราทราบ ถ้าน้องไม่มีโรคประจำตัวอะไร ช่วง 2 อาทิตย์แรกหลังคลอด เค้าอยู่ช่วงปรับตัว จะมีตัวเหลืองหน่อยเป็นปกตินะคะ แล้วจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

2y ago

งั้นลองดูอาการอีกสัก 1 อาทิตย์ค่ะแม่ ให้นมน้องตามปกติ ไม่ต้องไปอาบแดดหรือดื่มน้ำเปล่าเพื่มเติม น้องจะค่อยๆดีขึ้น ถ้าหากไม่หายให้ปรึกษาหมอค่า

ให้กินนมตามเวลาค่ะ ทุก ๆ 3 ชม. นมแม่จะช่วยให้น้องขับสารเหลืองทางอึฉี่ค่ะ

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่