แป้งฝุ่น

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ เด็กแรกเกิดไม่ควรทาแป้งฝุ่นหรอคะ

2 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ เพราะละอองของแป้งจะเข้าไปสะสมในปอดก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบหายใจของเด็กได้ เด็กอาจเป็นภูมิแพ้หากสูดดมหรือหายใจเข้าไป แนะนำใช้แป้งโลชั่นค่ะ บ้านนี้ใช้ของดีนี่สีเขียวหอมมากค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆคะแม่ เดี๋ยวลองไปหาซื้อดูคะ

ทางที่ดีก้ไม่ควรทาคะ ถึงจะบอกว่าเหมาะสำหรับทารกแต่ฝุ่นของเเป้งก้อาจนะทำให้ระคายเคืองในส่วนของทางเดินหายใจคะ น้องอาจจะหายใจครืดคราดได้คะ

5y ago

ขอบคุณคะแม่