ลูกเกิดได้17วัน หายใจครืดคราดมาก เหมือนมีเสมหะ ในจมูก

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ลูกเรามีอาการหายใจครืดคราด เวลานอน กลางคืน เหมือนหายใจไม่ออก

1 ตอบกลับ

บ้านเราก็เป็นแต่แรกเกิดเลยค่ะ ตอนนี้ก็มีบางครั้งค่ะ แต่ตอนนอนหลับไม่มีค่ะ หมอบอกว่าระบบทางเดินหายใจของน้องยังไม่ทำงานเต็มที่ รอให้โตอีกสักหน่อย ถ้าโตแล้วไม่หายก็จะต้องเชคอีกทีในขั้นตอนต่อไปค่ะ เราจะหยอดน้ำเกลือให้น้องค่ะ ข้างละ 3-4 หยดค่ะ หมอบอกหยอดได้ปลอดภัยค่ะ ลองดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณคะ แม่ลองซื้อน้ำเกลือจมูกมาลองแล้วค่ะ เพิ่งไปซื้อมาเลย