คำโบราณจริงหรือแค่พูดไป

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ มีบ้านไหนคุณย่าเอาดินสอเขียนคิ้วที่ซื้อตามตลาดนัดมาเขียนให้น้อง วัยแค่ 15วันบ้าง เค้าอ้างว่า ทำให้คิ้วสวยคิ้วดก แต่ผลสุดท้ายหน้าน้องเป็นผื่นแดงเห่อเต็มทั้งหน้าเลยค่ะ แบบนี้โบราณว่าหรือแค่พูดไป กำลัง งง

2 ตอบกลับ

คนหัวโบราณก็แบบนี้แหละค่ะ ของเค้าน้องออกมาตาแฉะ ก็ว่าเค้ากินปูกินหอยตอนท้อง หายาอะไรมาให้กินก็ไม่รู้ แต่เค้าไม่กิน น้องมีอาการดีขึ้น ก็ยกยอว่ายาตัวเองดี ทั้งที่เค้าไม่ได้กิน พอเอาลูกอยู่ในห้อง ในที่สงบ ก็บ่น ว่าไม่เอาลูกเข้าที่กว้าง ทั้งที่เสียงยิ่งกว่าตลาดนัด จะเป็นซึมเศร้าก็เพราะคนแก่นี่แหละค่ะ สู้ๆนะ รับมือกับคนโบราณ เหนื่อยกว่าเลี้ยงลูกอีก

เด็กจะดำ จะขาว ขนเยอะ ขนน้อย เกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ งั้นคนที่แต่งหน้าเขียนคิ้วทุกวันทำไมคิ้วบางคนบางมาก บางคนไม่มีเลย บางความเชื่อก็งมงายไปค่ะ โลกไปถึงไหนแล้ว คนโบราณไม่มูฟออน 🤣

2y ago

จริงค่ะ ทะเลาะกับแม่สามีก็เรื่องนี้เลย 😞😞