การตอดของลูกในท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ .. ปกติลูกจะตอดช่วงอายุครรภ์เท่าไหร่คะ ตอนนี้ 16 สัปดาห์ 6 วัน รู้สึกเบาๆบางครั้งก็ไม่ค่อยรู้สึก !!! เห็นบางคนบอกต้องตอดตลอด แม่ท้องแรกเลยแอบกังวลกลัวลูกเป็นอะไรรึป่าว

1 ตอบกลับ

แล้วแต่คนค่ะ นี่รู้สึกตอดเบาๆ ตอนช่วง 15-16 สป. ไม่ได้ตลอดเวลาหรอกค่ะ เพราะมันแล้วแต่คุณลูกว่าเธอจะดิ้นท่าไหน คือถ้ายังรู้สึกก็ ok ค่ะ แต่ถ้าตอนไหนไม่รู้สึกก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เราจะรู้สึกชัดๆ เลยก็หลัง 18 สป. หรือ 21 สป. ไปแล้ว