เด็กน้อยแปดวัน ขึ้นเม็ดๆผื่นแดงตามลำคอ คอพับแขน เกิดจากอะไรคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คุณหมอเคยแนะนำก่อนออกจากโรงพยาบาลว่าเด็กบางคนจะขึ้นผื่นแดง ไม่ทราบว่าแบบนี้ไหมคะ หรือแบบนี้แพ้อะไรคะ ต้องใช้อะไรบ้างคะ#ใครมีประสบการณ์

เด็กน้อยแปดวัน ขึ้นเม็ดๆผื่นแดงตามลำคอ คอพับแขน เกิดจากอะไรคะ
2 ตอบกลับ

ผื่นร้อนค่ะ เกิดจากความอับชื้น หลังอาบน้ำพยายามซับให้แห้งทุกครั้ง ห้ามทาแป้ง เปลี่ยนมาครีมกันผื่นแทนนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ❤️

ใช้ตัวนี้นะคะ #ลูกชายก็ใช้

3y ago

ขอบคุณนะค่ะ ❤️