8วัน มีตุ่มขึ้น ขอวิธีรักษา

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือน้องได้8วันแล้วมีตุ่มแบบนี้ขึ้น ทำยังไงถึงจะหายค่ะ

8วัน มีตุ่มขึ้น ขอวิธีรักษา
9 ตอบกลับ

แนะนำนะคะให้แม่อาบน้ำน้องเช็ดหน้าน้องบ่อยๆๆค่ะ อย่าให้เขาร้อน อาบน้ำให้บ่อยๆค่ะ เราใช้เบบี้ออยผสมน้ำร้อนเอาสีรีชุบทาหน้าน้องหายเลยค่ะถ้าทำประจำจะไม่ขึเนเลยหน้าใส่ขึ้นด้วย แต่ถ้าไม่ทาเบบี้ออยก็อาบน้ำให้น้องบ่อยๆๆก้หายค่ะ อากาศร้อนๆมันจะขึ้นค่ะ ลูกเราก็เป้า

ลูกบ้านนี้ก็เป็นคะ ใช้น้ำเกลือ หรือน้ำต้มสุก หรือว่าน้ำสะอาดเช็ดหน้าให้น้องคะ ใส่เสื้อผ้าสบายๆให้น้อง อยู่ที่อากาศถ่ายเท หรือ เปิดแอร์ให้น้องคะ เวลาเช็ดหน้าน้องทุกครั้งใช้ตัวนี้ทาคะ

1y ago

เราซื้อมาใช้แล้วค่ะ ราคาแพงมากค่ะ ใช้แล้วไม่หายค่ะเลย

น้องจะหายเองค่ะ เด็กแรกเกิดเป็นเกือบทุกคนหลังอาบน้ำก็เช็ดหน้าน้องด้วยน้ำต้มสุกค่ะ

ผื่นร้อนค่ะ ลูกเราเป็นเเต่พอติดเเอร์ให้เขาได้นอนห้องเเอร์ 1 วันหายเลยค่ะ

น่าจะอากาศร้อนมั้งคะ ตอนเราลูกคนแรกเราบดขมิ้นเหลืองทาให้

เป็นผื่นร้อนค่ะ ให้อยู่ในที่อากาศถ่ายเท ใส่เสื้อผ้าบางๆ

หายเองจ้าบ้านนี้ก็เป็นตอนน้องได้7วันไม่ทาอะไรเลย

ลูกเราก็เป็นใช้บีแพนเทนสีม่วงทา 2-3 วันหายจ้า

ตัวนี้เลยค่ะแม่2-3วันผื่นยุบเลยค่ะ