ว่าด้วยเรื่องขนมถุง ???

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ มีบ้านไหนที่ ปู่ย่า ตา ยาย ชอบหาขนมถุงมาให้กินบ้างไหมคะ ปักกิ่ง เซียงไฮ ยูโร่ ไอติมถังโบราณ ปีโป้ อีกบลาๆๆๆๆ แถมยังจะมาบอกเราอีกนะ กินได้ๆๆ ทำไมไม่ให้ลูกกินอะไรเลย และก็ถามอีก ทำไมไม่ให้ลูกกินขนมบ้าง คือแม่จะทำขนม ไม่ก็มีของว่าง ผลไม้ให้ลูกอยู่แล้ว ถ้าไม่มีขนมที่ทำเองจะให้ผลไม้แทน แต่ ย่ากลับจะให้ขนมถุงแทน โอ๊ยยย เพลียย คือ ขนมถุงมันอร่อยมีประโยชน์จนเขากลัวหลายจะไม่ได้กินรึยังไง แม่บ้านนี้ฝึกลูกเองทุกเรื่อง และอีกอย่างเด็กก่อนขวบก็ไม่ควรกินขนมถุงทั้งสิ้น โซเดียม ผงชูรสทั้งน้านนน ????

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นคุณตาคุณยาย (พ่อแม่เรา) เเนะนำให้พูดให้เด็ดขาดค่ะ ชี้เเจงให้เด็ดขาดถึงวิธีการเลี้ยงลูกของเรา แต่ถ้าเป็นคุณปู่กับคุณย่า เเนะนำใหคุยกับสามีตกลงกันให้เข้าใจ แล้วให้สามีไปคุยกับพ่อแม่เขาเองจะดีกว่าคุณแม่พูดเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ ไว้ต้องย้ำบ่อยๆ บอกหลายสิ่งมากจนบางทีไม่เข้าใจว่า ทำไมเขาถึงไม่รู้ว่าอะไรดี ไม่ดี กับหลานตัวเอง✌✌✌