ให้นมลูก

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือตอนนี้คลอดน้องได้1เดือน2วัน คืออยากกินส้มตำ พวกยำมะม่วงคะ จะมีผลต่อลูกไหมคะคือลูกกินนมแม่คะ เค้าห้ามกินไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาหารรสเผ็ดจัด หรืออาหารรสจัด เช่น ส้มตำรสจัด ยำรสจัด ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น เพราะอาหารที่ปรุงรสเผ็ดหรือปรุงรสจัดจะทำให้เกิดกรดและแก๊สในกระเพาะอาหาร เมื่อคุณแม่ให้นมลูกน้อยทานเข้าไป จะส่งผลให้ลูกน้อยไม่สบายตัวตามไปด้วย ดังนั้นเลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะ

5y ago

เลิกให้นมน้องค่อยกินดีกว่านะคะ

แนะนำหลัง6เดือนค่ะ หรือน้องหย่านม