อาการน้ำเดินเป็นยังไง

สอบถามแม่ๆมีใครเคยเป็นบ้างไมคะ เรามีน้ำเดินตอน9โมงเช้า ไปโรงบาลตอน10โมง อาการคือมีน้ำไหลออกมาแบบกั้นไม่ได้ไหลหยุดๆอยู่ประมาน 10 นาที หมอแจ้งว่าไม่ใช่น้ำคร่ำให้กลับมาบ้าน เราอยากทราบว่าอาการน้ำเดินเป็นยังไงคะ

1 ตอบกลับ

อาการที่สามารถเห็นได้ชัดของน้ำเดิน คือ มีของเหลวที่อาจจะค่อย ๆ ไหล หรือไหลทะลักออกมาจากช่องคลอด และอาจพบอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น รู้สึกเหมือนกลั้นปัสสาวะไม่ได้ มีของเหลวไหลออกจากช่องคลอดมากกว่าปกติ มีเลือดออกทางช่องคลอด หรือรู้สึกได้ถึงแรงดันภายในอุ้งเชิงกราน เป็นต้น แม้อาการน้ำเดินอาจทำให้คุณแม่หลายคนคิดว่าเป็นปัสสาวะ แต่ปกติแล้วน้ำคร่ำมักจะไม่มีสีและมีกลิ่นที่ต่างจากปัสสาวะ ดังนั้น หากคุณแม่พบว่ามีของเหลวในลักษณะดังกล่าวไหลออกมาจากช่องคลอด ควรรีบไปพบแพทย์โดยด่วน

11mo ago

แล้วของหนูที่เล่าอาการข้างต้นไป ถือว่าเป็นน้ำคร่ำไมคะ