ตั้งครรภ์

แม่ท้องคนไหน กินข้าวเวลา9โมง10โมงบ้างค่ะแบบนี้จะเป็นอะไรมั้ย

80 ตอบกลับ

ไม่น่าเป็นไรมั้งค่ะ เราก็กินประมาณนั้นแต่ไม่บ่อยนะคะ เน้นสารอาหารให้ครบ ไม่เป็นโรคกระเพาะ​หรือกรดไหลย้อนก็โอเคจ้ะ

เป็นค่ะ แต่พยายามกินให้เร็วที่สุด แต่ต้องครบทุกหมู่ แค่นี้ก็หายห่วงค่ะ ถ้าไม่กินอะไรที่เป็นอันตรายกับเด็ก

บ้านนี้ค่ะชอบกินสายๆบ้างทีเที่ยงก็มีไม่เห็นเป็นไรนะค่ะแต่มีคนบอกให้กินข้าวให้ตรงเวลาเพื่อลูกน้อยค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะตอนเช้าเพลียไม่อยากตื่นเลยตื่นมากินนมแล้วก็นอนต่อตื่นมาอีกที9 10โมงค่อยกินข้าวด้ายคะ

ตั้งแต่ท้องไม่เคยทำอะไรเป็นเวลาเลยค่ะ ทั้งนอน ทั้งตื่น ไหนจะกิน ไม่ต้องห่วงค่ะ ขอให้ทำให้ครบพอ

บ้านนี้ตื่น09.00ทุกวันคะ กินยาครบทุกวันคะ ตอนนี้27+1วันคะเพราะบางทีเรานอนดึกตื่นสายเป็นธรรมดาคะ

บ้านนี้ง่วงยังไงก็ต้องตื่นมากินตอน8โมงค่ะ กินทุกอย่างครบเดินย่อยแปบนึงก็ไปนอนต่อค่ะ อิอิ

บ้านนี้หิวตอนใหนกินตอนนั้นเช้าๆบางวันไม่หิวกินน้ำแก้วนึงลากไปได้ถึง เที่ยง บ่ายก็มีคะ😊

ถ้าบ้านไหนต้องกินยาเช้า ก็ควรกินข้าวเช้าๆหน่อยนะคะ เพราะที่ รพ.ให้กินยาเช้าไม่เกิน9โมง

บ้านนี้ถ้าวันทำงานก็กินประมาณ 09.00-09.30 ค่ะ แต่ถ้าวันหยุดก็จะกินประมาณ 10.00-11.00(แต่จะกินนมก่อน)