แม่ท้องแรกจ้า

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยจ้า ท้อง8เดือนจะเข้าเดือนที่9แล้ว น้องดิ้นน้อยมาก แต่ท้องกลับกระตุกบ่อยขึ้น ปกติน้องดิ้นดีดิ้นเก่งมาก แต่ตอนนี้น้องนานๆทีดิ้นแล้วดิ้นน้อย ท้องแม่ก็ไม่ค่อยแข็งบ่อยเหมือนเมื่อก่อน จะเป็นอะไรไหมคะหรือเป็นปกติของคนท้อง8-9เดือนค่ะ 🥺. หรือเป็นเพราะน้องตัวใหญ่หรือปล่าวคะ เพราะวันที่5เมษา หมอนัดแม่หมอซาวด์ดู32week น้ำหนักน้องอยู่ที่2015g ลุงหมอยังต้องตกใจเลยเพราะว่าน้ำหนักน้องเยอะกว่าเกณฑ์มาก😂

1 ตอบกลับ

ปกติแม่ท้องแก่ค่ะ น้องโตขึ้น พื้นที่แคบ ดิ้นได้น้อย แต่ยังไงแม่ก็ต้องดิ้นการนับให้ครบในทุกวันนะคะ หากน้องเงียบ หาวิธีกระตุ้น และหากเงียบอยู่ รีบหาหมอเพื่อความปลอดภัยค่ะ