ขอคำแนะนำจากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ ตอนท้องมีแม่คนไหน มีผื่น เหมือนสิวขึ้นตามตัวไหมคะ ขึ้นแค่ที่ตัว ตามหน้าอก แขน แต่ที่หน้า ที่อื่นไม่มีขึ้นค่ะ แล้วขึ้นเยอะมาก ใช้อะไรรักษาก็ไม่หาย หมอที่ฝากท้อง บอกว่าแพ้รกลูก มันเป็นไปได้ไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ
14 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะพึ่งจะมาเป็นตอน8เดือน นอนนี้ใกล้คลอดยังไม่หายเลยค่ะ แอบเครียด ไม่เคยเป็น ขึ้นหน้าอกกับคอ ใจก็คิดว่าเราเหงื่อออกคอเยอะหรือป่าว แอบเครียดใกล้คลอดแล้วด้วย ยังไม่ดีขึ้นเลย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ขึ้นมาช่วง3เดือน บริเวณเอวด้านข้าง ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะเรานอนคะแคงข้างเยอะแล้วเหงื่อออก พึ่งรู้สาเหตุก็วันนี้ค่ะ ตอนนี้38วีคแล้ว ค่ะ

1y ago

ใช้อะไรไม่หายเลยค่ะ ใช้ยาดีทุกอย่าง สรุปมาจบที่คารามายค่ะ ยุบหายไปเอง

บ้านนี้ไม่เปนเปนผื่นตรงท้องครั้งเดียว แต่เพื่อนที่ท้องเหมือนกันมันเปนนะเปนตั้งแต่ท้องเลย จนคลอดแต่ก้อหายไปเองนะคะ มันเพิ่งคลอดได้ 7วัน

1y ago

ตอนแรกเครียดมากค่ะ กลัวจะเป็นโรคผิวหนัง

ทางนี้34วีคก็เป็นค่ะแต่เป็นแค่ที่หลังทำอะไรไม่ได้เพราะทาไปก็ไม่หายรอคลอดน้องอย่างเดียวค่ะ คันมากกกกยิ่งอาบน้ำเสร็จยิ่งคัน

1y ago

ใช่ค่ะแม่ แสบทั้งตัว ใช้ยาทาดีๆทุกอย่างก็ไม่หาย มาหายที่ทาคารามายค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่เริ่มท้องเลย ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว ค่อยๆหายไปเองค่ะ บ้านนี้เป็นหน้าอก กับที่หลังค่ะ

เป็นเหมือนกันคะจนจะคลอดแล้วจะไม่กายเลยแต่พี่พยาบาลยอกว่าเดวก็หายลูกออกไม่ต้องตกใจ

ของเราขึ้นหลังเต็มเลยค่ะ มีตรงคอบางจุด กับหน้าท้องบางจุดแต่ไม่เยอะเท่าหลังค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เดี๋ยวก็หายไปเองทายาแก้คันทานะคะ เเละพยายามอย่าเกาค่ะ

บ้านนี้เป็นที่หลังกับหน้าอกค่ะ เป็นเยอะแบบนี้เลย

บ้านนี้ก็เป็นนะคะ อย่าไปเกานะคะ เดี๋ยวจะหายเอง