เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหม

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นที่มีประสบการณ์จ้า คือเราท้อง3 ลูกคนที่2 ตอนนี้ท้องได้ 31week ลูกดิ้นดีมากจนไม่ต้องนับการดิ้นเลย แต่มีอาการท้องตกเยอะมาก แล้วเวลานั่ง นอน เดิน ท้องแข็งบ่อยมาก และก็ชอบเจ็บตรงหัวหน่าวบ่อยๆ แบบนี้จะมีอาการเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแก่จะแข็งบ่อย หัวหน่าวแยก ยิ่งลูกลงต่ำยิ่งเจ็บ ถ้าท้องแข็งไม่เกิน 5 ครั้ง/ชม. ถี่ขึ้นเรื่อย ๆ ปกติค่ะ