ผ่าคลอด,ภาวะลูกตัวเหลือง

สอบถามแม่ๆนะคะว่าผ่าคลอดได้นอนโรงพยาบาลกี่วันกันบ้าง ตอนนี้นอนมา6วัน5คืนเเล้วอาการเจ็บแผลหายหมดเเล้วแต่มีไข้แม่ๆคนไหนผ่าคลอดเเล้วเป็นแบบนี้ไหมคะ เคยเป็นได้นอนกันกี่คืน ลูกคลอด27/1/64 น้ำหนัก3360กรัม มีภาวะหายใจเร็ว 31/1/64สอบถามหมอถึงลูกหมอบอกหายใจเป็นปกติเเล้ว แต่มีภาวะตัวเหลือง ไม่ค่อยกินนม ลูกจะได้ออกตู้อบวันไหนแม่คนไหนมีประสอบการณ์บ้างคะ

2 ตอบกลับ

มันไม่เกี่ยวกับผ่าคลอดนะ คนละส่วนเลย ลูกตัวเหลืองแม่ต้องให้นมเยอะ หรือกินนมชง ให้อึออก มากที่สุด สารตัวเหลืองขับออกทางอึ... ลูกคนละกรุ๊ปเลือดกับแม่ก็เป็นสาเหตุตัวเหลือง หรือตัวลูกเป็นโรคเอง

เราผ่าคลอดอยุ่รพ.3วันค่ะลูกเรามีค่าตัวเหลืองค่ะแต่มีน้อยเลยไม่ต้องเขาตู้อบ แต่แม่ควรให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะให้ฉี่และถ่ายบ่อยๆค่าตัวเหลืองจะหายไวขึ้นค่ะ