น้องไอคิว รายงานตัวคับผม

กำหนดผ่าคลอด 4/1/64 แต่คลอด 1/1/64 น้ำหนัก 3245 กก. น้องแข็งแรงดีคับ แต่น้ำนมแม่ไม่ไหลเลย ตอนนี้ให้น้องกินนมชงไปก่อนค่ะ

น้องไอคิว รายงานตัวคับผม
25 ตอบกลับ

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้น้ำนมไม่มาเหมือนกันค่ะ แต่ดีที่ทางโรงพยาบาลส่งอัลตร้าซาวนม หลังคลอด 3 วันน้ำนมถึงเริ่มออกมาบ้าง หลังจากนั้นก็ปั้มกระตุ้นทุก 2 ชม.และดื่มน้ำเยอะๆ ตอนนี้ 22 วันแล้วมีนมให้ลูกเพียงพอเลยค่ะ สู้ๆ นะคะ

ยินดีด้วยนะคะ ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ 3วันแรกน้ำนมไม่มา น้องร้องไห้งอแงเพราะหิวมาก แต่แม่ก็อดทน ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อยๆค่ะ พยายามทานนมผงให้น้อยที่สุด เพราะไม่งั้นน้องจะไม่ดูดเต้า น้ำนมจะไม่มาค่ะ สู้ๆนะคะแม่

เพิ่งคลอดน้ำนมยังไม่มา ก็เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆสิคะ น้องจะช่วยดูดกระตุ้น ยิ่งดูดน้ำนมยิ่งเพิ่ม ลองดูค่ะ น้ำนมมาแน่นอน

ยินดีด้วยนะค้ะ ส่วนเรื่องน้ำนมเเม่พยายามคลึงที่เต้านมบ่อยๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ​ กินน้ำอุ่นมากๆ

ยินดีด้วยค่ะ น้ำจัดน้ำขิงอุ่นๆทานบ่อยๆเลยค่ะเอาน่ะเข้าาเต้าบ่อยๆเช่นกันน่ะค่ะ

น่ารักสุดๆขอให้ลูกน้อยแข็งแรงเลี้ยงง่ายนะค่ะ

ตอนนี้น้ำนมน้อย เจบหัวนม หัวนมแตก เจ็บๆปวดๆค่ะ

ยินดีด้วย​นะ​คะ​ ปล.เกิด​วัน​เดียว​กันเลยจ้า

รพ.มีคอสดึงเส้นน้ำนมนะตะเดี๋ยวนี้ ลองดูค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ​ น้องน่าตาน่ารักน่าซังมากเลย