น้อง2เดือน1วันพัฒนาการช้ามั้ยคะ

สอบถามแม่ๆนะคะ น้องได้2เดือน1วันแล้วแต่พัฒนาการช้ามากเลยค่ะ ตาก็ยังมองไม่เห็น คอก็ยังไม่แข็งเอาคว่ำก้แล้วไม่ค่อยอยากยกหัวเลยค่ะพยายามใช้เสียงเรียกหรือเสียงกรุ๊งกริ๊งก้ไม่ช่วยเลย เวลาพูดด้วยก้ไม่ค่อยอ้อแอ้กับเรา ไม่ค่อยอยากยิ้มเลยหน้าบูดหน้างงตลอดเวลา แบบนี้น้องปกติมั้ยคะ มีแม่คนไหนที่ลูกเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ลูกคนแรกค่ะ เลี้ยงเอง พยายามสอนและช่วยน้องแล้วแต่เหมือนเดิมค่ะ เครียดมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ค่อยเป็นค่อยไปค่ะใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ฝึกไปวันละนิดวันล่ะหน่อยนะคะ เดี๋ยวน้องก็ค่อย ๆ เก่งขึ้น คุณแม่ไม่ต้องกดดันตัวเองมากนะคะ เลี้ยงลูกให้สนุก

2y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ