น้อง2เดือน1วันพัฒนาการช้ามั้ยคะ

สอบถามแม่ๆนะคะ น้องได้2เดือน1วันแล้วแต่พัฒนาการช้ามากเลยค่ะ ตาก็ยังมองไม่เห็น คอก็ยังไม่แข็งเอาคว่ำก้แล้วไม่ค่อยอยากยกหัวเลยค่ะพยายามใช้เสียงเรียกหรือเสียงกรุ๊งกริ๊งก้ไม่ช่วยเลย เวลาพูดด้วยก้ไม่ค่อยอ้อแอ้กับเรา ไม่ค่อยอยากยิ้มเลยหน้าบูดหน้างงตลอดเวลา แบบนี้น้องปกติมั้ยคะ มีแม่คนไหนที่ลูกเป็นเหมือนกันมั้ยคะ ตอนนี้กังวลมากเลยค่ะ ลูกคนแรกค่ะ เลี้ยงเอง พยายามสอนและช่วยน้องแล้วแต่เหมือนเดิมค่ะ เครียดมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ยิ้มเก่งมากค่ะมองเห็นแล้วมองนั่นมองนี่แล้วก็ยิ้มเองเริ่มพลิกตัวแล้วยกคอได้บ้างแล้ว คุยกับเขาบ่อยๆนะคะ

2y ago

บ้านนี้ยังเหมือนเด็กแรกเกิดเลยค่ะ555

รอได้ค่ะแม่ ไม่เร่ง กระตุ้นพัฒนาการเรื่อยๆค่ะ

แม่รีบไปนะค่ะรอสักหน่อยค่ะ