ยาฆ่าเชื้อ

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ ว่าเคยใช้ยาตัวนี้ไหม พอดีตรวจฉี่ที่รพ. แล้วพบว่ามีแบคทีเรียปนมาในปัสวะ หมอจึงให้ยานี้มาทาน แต่แม่บ้านนี้ไม่กล้ากินค่ะ กังวลจะส่งผลกับลูก อีกอย่างไม่มีอาการผิดปกติอะรัย เพียงแค่ดื่มน้ำน้อยเกินไป เราสามารถขับแบคทีเรียด้วยการดื่มน้ำมากๆแทนการกินยาได้ไหมคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ยาฆ่าเชื้อ
50 ตอบกลับ

ทานได้จ้า แม่บ้านนี้ก็ติดเชื้อเหมือนกัน ทานยาตัวนี้ติดต่อกันจนหมด ก็ไม่มีผลข้างเคียงจ้า

หมอให้กินเหมือนกันค่ะ แต่เรากินได้ 4 วัน ลูกไม่ค่อยดิ้นเลยเลิกกิน ก็กลับมาดิ้นปกติ

เคยทานค่ะ เชื่อตามที่คุณหมอบอกดีกว่าค่ะ เดียวอาการหนักกว่านี้จะแย่นะคะ

กินค่ะแม่ หมอจ่ายมาไม่อันตราย บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ กินจนหมดที่หมอให้มา

กินได้เลยค่ะแม่บ้านนี้ก็กินอยู่ค่ะปลอดภัยกับแม่และลูกกินได้ค่ะ

ไม่กล้ากินก็ไม่ต้องกินจ้า ปล่อยให้เป็นเยอะๆไปเลยแล้วอย่าไปหาหมอนะ

5y ago

ลองมาแชร์ประสบการณ์อ่ะค่ะ เผื่อแม่ๆมีวิธีอื่นๆ เคยป่วยสามรอบละไม่เคยกินยาเรยค่ะ นี้ก้ไม่มีอาการใดๆเรยอยากแชร์เผื่อแม่อื่นๆมีวิธี😊😊

ไม่เชื่อหมอ จะเชื่อใครคะ หมอเค้าเรียนมา งั้นจะไปหาหมอทำไมคะ

ทานอยู่เหมือนกันคะทานไป3เม็ดพอหายก้เลิกทานต่อคะกลัวเหมือนกัน

5y ago

คะขอบคุณมากคะ

แม่ค่ะ อาการเป็นยังไง หรือฉี่มีกลิ่นฉุน หมอถึงให้ทานค่ะ

5y ago

ไม่มีอาการอะรัยเรยคะ แค่ตรวจพบแบคทีเรียในปัสวะ น่าจะเพราะดื่มน้ำน้อยค่ะ

ถ้าคุนหมอให้มาก็ทานได้ค่ะ ตัวนี้ทานยุค่ะ แม่บ้านนี้8เดือน