ยาฆ่าเชื้อ

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ ว่าเคยใช้ยาตัวนี้ไหม พอดีตรวจฉี่ที่รพ. แล้วพบว่ามีแบคทีเรียปนมาในปัสวะ หมอจึงให้ยานี้มาทาน แต่แม่บ้านนี้ไม่กล้ากินค่ะ กังวลจะส่งผลกับลูก อีกอย่างไม่มีอาการผิดปกติอะรัย เพียงแค่ดื่มน้ำน้อยเกินไป เราสามารถขับแบคทีเรียด้วยการดื่มน้ำมากๆแทนการกินยาได้ไหมคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ยาฆ่าเชื้อ
50 ตอบกลับ

เรากินอยู่ค่ะยาตัวนี้คุณหมอจัดให้แล้วเเสดงว่ากินได้ค่ะ

ทานได้ค่ะ เราก็เคยเป็น ตอนนี้คลอดแล้ว น้องแข็งแรงดีจ้า ☺

ถ้าเป็นหมอที่ฝากครรภ์ด้วยจ่ายยาให้ไว้ใจทานได้ค่ะ

หมอเป็นคนจ่ายยาให้ก็น่าจะปลอดภัยสำหรับแม่นะ

กินได้ไม่อันตรายคะคุณหมอให้มาทานเหมือนกัน

กินยุเหมือนกันค่ะแม่ หมอบอกไม่เปนอันตรายค่ะ

5y ago

ใช่จ้า

ต้องกินน้ะค้ะ ไม่กินก้อไม่หายมีผลตอนคลอด

กินได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็เคยได้มา2แผงกินให้หมด

5y ago

ขอบคุณนะคะดูแลสุขภาพด้วย

กินค่ะ หมอให้มาก็คงกินได้แหละค่ะ

แม่เป็นอะไรถึงได้ทานยาค่ะตัวนี้ค่ะ

5y ago

นี้ละคะเลยสงสัย พอดีไปตรวจเลือดที่รพ. เรยได้ตรวจฉี่พบว่ามีแบคทีเรียในปัสวะ แต่ไม่มีอาการแสบขัดรึอะรัยเรย แต่หมอจ่ายยาให้