ยาฆ่าเชื้อ

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ ว่าเคยใช้ยาตัวนี้ไหม พอดีตรวจฉี่ที่รพ. แล้วพบว่ามีแบคทีเรียปนมาในปัสวะ หมอจึงให้ยานี้มาทาน แต่แม่บ้านนี้ไม่กล้ากินค่ะ กังวลจะส่งผลกับลูก อีกอย่างไม่มีอาการผิดปกติอะรัย เพียงแค่ดื่มน้ำน้อยเกินไป เราสามารถขับแบคทีเรียด้วยการดื่มน้ำมากๆแทนการกินยาได้ไหมคะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ยาฆ่าเชื้อ
50 ตอบกลับ

เราเคยเป็นค่ะ หมอบอกให้กินน้ำเยอะๆ และห้ามอั้นฉี่นะค่ะ ไม่งั้นแบคทีเรียพวกนี้จะไม่หายค่ะ ต้องกินน้ำเยอะๆ ค่ะ และห้ามอั้นฉี่เด็ดขาดค่ะ ไม่นานก็หายค่ะ

ช่วงนี้​พากันเป็​นอะไรเนี้ยไปหาหมอแต่พอหมอตรวจแล้วจัดยาให้แต่ไ่ม่กล้ากินถ้าไม่เชื่อหมอแล้วจะไม่เชื่อใครละค่ะแล้วจะพากันไปหาหมอเพื่ออะไรกัน

5y ago

ใจเยนๆนะคะแม่ๆ จิงๆแล้วแค่อยากถามคนที่มีประสบการณ์ ที่เคยทานยานี่มาก่อน จิงๆทุกคนก้ห่วงลูกทั้งนั้น กลัวจะส่งผลกระทบ กะลูก ซึ่งเราก้ไม่รุ้ว่าจะดีรึไม่ดีกับลูกซึ้งเค้ายุข้างในร่างกายเราเราไม่สามารถจะรุ้ว่าเค้าเปนยังงัย แต่ก้ขอบคุณทุกเม้นนะคะ ตอนนี้ก้ทานยายุค่ะ โดยรวมร่างกายปกติดีทุกอย่าง แค่ตรวจเจอแบคทีเรียในปัสวะเลกน้อย เนื่องจากดื่มน้ำน้อย เรยอยากแชร์ว่าถ้าไม่ทานยาจะมีวิธีอื่นไหม ขอโทดแม่ๆท่านอื่นๆด้วยนะคะ และก้ขอบคุณสำหรับเม้นด้วยค่ะ

ถ้าไปหาหมอแร้วหมอจัดให้ก้อทานได้ค่ะถ้าไม่เชื่อหมอไม่กล้าทานวันหน้าแม่ก้อปรึกษาคนในค่ะแอฟแม่คงเชื่อคนในแอฟมากกว่าหมอ

ยาฆ่าเชื้อ​มีหลายแบบนะค่ะแม่ของสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์​ก็มีจ้ายาฆ่าเชื้อ​แม่บ้านนี้ก็เคยทานจ้าตกขาวช่วงเดือนแรกๆๆ

ทานได้ค่ะบ้านนี้ก็พึ่งไปหามาเมื่อวันก่อนค่ะ หมอบอกว่าเป็นยาสำหรับคนท้องทานได้ไม่ส่งผลต่อเด็กในท้องจ้า

5วันก่อนเราไม่สบายไอมากก มีน้ำมูก....คออับเสบเป็นแผล หมอให้ยาตัวนี้มาเหมือรกัน แต่เรากินนะ หมดวันนี้พอดี ท้อง27.4w

บ้านนี้ก็เคยเป็นนะคะ หมอสั่งยาแบบตั้งครรภ์ทานได้นะคะ ทานตามหมอบอกค่ะ จะได้หายเร็วขึ้นไม่อันตรายต่อลูก

หมอจ่ายแปลว่ากินได้ค่ะ กินดีกว่าถ้าปล่อยไว้นั้นแหละค่ะอันตราย แต่ถ้าไม่เชื่อหมอก็ไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินตัวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ เพราะวันที่4นี้หมอจะนัดผ่า เลยให้กินยาฆ่าเชื้อไว้รอค่ะ

ของบ้านนี้มีอาการไอเจ็บคอค่ะ หมอเลยให้ตัวนี้มาทานสอบถามหมอหมอบอกว่าทานได้ไม่อันตรายนะค่ะ