นับลูกดิ้น

สอบถามแม่ๆท่านอื่นค่ะ บ้านนี้หมอนัดเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว 26w3d หมอยังไม่ได้บอกให้นับลูกดิ้นเลย นัดอีกทีก็เดือนหน้าถึงตอนนั้นก็จะได้ 33w เรานับไว้เลยดีไหมคะ หรือรอหมอบอกก่อน แม่สับสนค่ะ ปัจจุบัน27w 3d ดิ้นดีสม่ำเสมอค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ทีมตุลา2021

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ดิ้นตอนไหนก็นับเลยคะ รอหมอสั่ง คงอีกนาน เพราะเราต้องสังเกตลูกคะ ปกกันเป็นอันตราย บ้านนี้เริ่มนับเมื่อ29/06/64 เพราะรู้สึกว่าลูกเริ่มดิ้นแล้ว แต่บ้านนี้นับ แบบ เช้าถึงเข้านอน อย่างน้อย ดิ้นสิบครั้งขึ้นไปปกติคะ เพราะนับแบบหลังอาหาร บางทีลุกก็ไม่ดิ้นคะ ตอนนี้ 29+4คะ

เราคลอด 1 ตุลาคมค่ะเมื่อตอน 6 เดือนเราไปหาหมอหมอให้เราสังเกตลูกดิ้นค่ะแต่ไม่ได้ให้จดบันทึกแต่ถ้ามีอาการดิ้นน้อยลงหรือไม่ดิ้นต้องรีบไปหาหมอค่ะคุณแม่ก็สังเกตอาการไปก่อนได้นะคะหรือว่าจดใส่กระดาษไว้ก็ได้ค่ะ

3y ago

น้องยังไม่ยอมให้เห็นเลยค่ะเผลอๆอาจจะได้ลุ้นตอนเลย

น่าจะแล้วแต่ที่ใหมคะ ตอนนี้บ้านนี้31Wหมอยังไม่ได้บอกอะไร แต่ล่าสุดปะกาศว่าต้องนับลูกดิ้นตอน28Wงงมาก555 รพ.รัฐคะ

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่24weekค่ะ หมอนัดอีกทีก้31weekแล้ว นับไว้ดีกว่าค่ะกันลืม.😊

บ้านนี้หมอไม่ได้บอกให้นับ แต่เวลาไปหาหมอจะถามว่าลูกดิ้นดีมั้ยตลอดค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้เริ่มนับตอน 28 week ค่ะ เพราะน้องจะดิ้นสม่ำเสมอ

มาตรฐานจะนับช่วง 28 วีคขึ้นไปค่ะ หรือแล้วแต่หมอสั่งให้นับ

ทีมคลอดตุลาเหมือนกันคะแม่คุณหมอจะเริ่มไห้นับช่วง30wคะ

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่32วีคเป็นต้นไปค่ะ

ไม่ได้นับ แต่ดิ้นถี่มากค่ะ30สัปดาห์