ตรวจพบว่าตั้งครรภ์แต่เหมือนทุกอย่างปกติ?

สอบถามแม่ๆทุกคนหน่อยค่ะ เริ่มแรกหนูป่วยมา3-4วัน กินยาไม่หายเลยไปหาหมอที่ รพ หมอบอกตั้งครรภ์ ตอนแรกหนูก็ไม่เชื่อ ก็เลยกลับมาลองตรวจดูเองที่บ้าน ก็ขึ้นเป็นผลบวก แต่กลับไม่มีอาการอะไร รู้สึกว่าปกติ แล้ววันนี้มีเมือกสีน้ำตาลอ่อนๆไหลออกมานิดนึง เกิดจากอะไรคะ หนูไม่เคยมีน้องหนูไม่รู้เลยว่าอาการควรเป็นยังไง (ประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันที่ 7 มิ.ย ค่ะ) #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

เริ่มแรกหนูตรวจกับหมอ หมอบอกว่าท้องคือต้องเชื่อหมอคะ อาการแพ้ท้องอาจจะไม่มีตอนช่วงท้องแรกๆหรืออาจจะไม่แพ้เลยเป็นบางคน แต่ถ้ามีการตั้งครรภ์จะตรวจที่หมอหรือตรวจเอง คนท้องยิ่งไม่ควรมีเลือดหรือมูกเลือดคะ ยิ่งถ้าไม่สบายยิ่งต้องหาหมอปรึกษาเพื่อรับยาสำหรับคนตั้งครรภ์คะ ท้องแรก เพิ่งตั้งครรภ์สิ่งแรกคือห้ามยกของหนัก วิ่งเร็วหรือเดินมากคะ เสี่ยงแท้ง ถ้าอยากรู้ว่าอาการแพ้ท้องเป็นยังไงหาดูในกูเกิลได้คะและสังเกตุตัวเองดู✌️✌️

ถ้าตั้งท้องควรไปพบหมอค่ะแต่เรื่องอาการบางคนอาจะเป็นช่วงแรกๆตอนท้องอ่อนบางคนเป็น4-5เดือนหรือไตรมาสสุดท้ายเราก็ไม่รู้ว่าท้องพอไปฝากครรภ์ท้องได้4เดือนอาการพึ่งมาเหมือนกันค่ะ

คนท้องไม่ว่าไตรมาสไหนถ้ามีเลือดออกต้องรีบพบหมอนะคะ ส่วนเรื่องการแพ้บางคนก็ปกติค่ะ เรานี่ไม่รู้ตัวว่าท้องเลยเดือนแรก 🤣

2y ago

บ้านนี้ตอนยังไม่ตรวจ ไม่แพ้นะ พอตรวจเจอว่าท้อง แพ้ท้องขึ้นมาดื้อๆเลยค่ะ😆😆

บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน 8 week ไม่มีอาการอะไรเหมือนคนท้องเลยค่ะ แค่เพลียเหมือรเพลียจากการทำงานปกติ

อาจจะเป็นเลือดเสียปจด.ตกค้างอยู่ค่ะ