สอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆทุกคนค่ะ สิทธิ์ประกันสังคมส่งกี่เดือนเราถึงจะเบิกได้ค่ะ ไม่เคยมีประกันสังคม ตอนนี้ท้อง4เดือน ส่งประกันสังคมได้3เดือนแล้วค่ะ กว่าจะคลอดเราจะเบิกได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

5 เดือนค่ะ มาตรา 33,39 สามารถเบิกค่าคลอด+เงินหยุดงานเพื่อคลอดบุตร และสงเคราะห์บุตร มาตรา 40 สามารถเบิกได้แค่สงเคราะห์บุตรค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ