ขอถามแม่ๆเกี่ยวกับการคุมอาหารหน่อย

สอบถามแม่ๆที่เสี่ยงเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์หน่อยค่ะ!! คุมแม่คุมอาหารในแต่ละวันอย่างไรค่ะ แล้วในแต่ละวันกินอะไรบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอห้ามทุกอย่าง แกงกะทิต่างๆ ผลไม้ นม ของทอด ของมัน ข้าวขัดสี อะไรใดๆ 🙄 นมให้กินได้แค่นมจืดตราหมีสีฟ้า ผลไม้ได้แค่แอปเปิ้ลเขียวกับแก้วมังกร งดชานมไข่มุก น้ำหวาน น้ำอัดลมทุกชนิด ทานได้แค่น้ำเปล่าอย่างเดียว ข้าวก็ให้กินเป็นไร้เบอร์รี่ วิธีการกินให้แบ่งกินเป็น มื้อย่อยๆ เช้าทานข้าว แค่ 1 ทัพพี 10 โมง แอปเปิ้ลเขียว เที่ยงทานข้าว 1 ทัพพี บ่าย 3 แก้วมังกร 5 โมงเย็นข้าว 1 ทัพพี นมจืด 1-2 ทุ่ม และก็ให้งดอาหารหลัง 3 ทุ่ม เราก็ทำตามนะคะ แต่ก็มีหลุดบ้างนานๆ ที 😑🤣

บ้านนี้ กินข้าวกล้อง 1 ถ้วย ของ 711 กับข้าว เน้นทำเอง คือ ไก่ต้ม/นึ่ง ปลานึ่งไข่ต้ม ผักต้มใบเขียวต่างๆๆ น้ำพริก งดน้ำหวาน ขนมหวาน ขนมจุกจิก ผลไม้ทานได้แต่น้อยๆๆๆ เช่น ฝรั่ง แก้วมังกร ส้ม กล้วยน้ำว้า แอปเปิ้ล ย้ำว่า งดของหวานน้ำปั่น ขนมหวาน ของทอด ของมัน เลี่ยงได้เลี่ยงเลยค่ะ แบบนี้ ลดแน่นอน