ตารางการปั้มนม

สอบถามแม่ๆที่เป็นพนักงานออฟฟิศหน่อยค่ะ ถ้ากลับไปทำงานแล้วจากเคยปั้ม 8 รอบ จะลดเหลือกี่รอบ และกี่โมงบ้างคะ แล้วเกิดอาการไรกับเต้านมมั่งคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่จะเหลือ4รอบค่ะ ค่อยๆลดรอบปั้ม แรกก็มีเจ็บเต้า เต้าแข็งเป็นก้อนบ้างแหละค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้น ส่วนเวลาเลือกเอาที่สะดวกได้เลยค่ะ ปั้มทุก6ชม.

1y ago

ประคบร้อนแล้วบีบหรือปั้มให้เกลี้ยงเต้า กินเลซิตินช่วยด้วยค่ะ แนะนำให้ค่อยๆเพิ่มระยะเวลาจากรอบเก่าเรื่อยๆจนเหลือแค่4รอบจะดีกว่าค่ะ น้ำนมไม่หดด้วย ถ้าปั้ม4รอบเลยน่าจะปวดเต้าและน้ำนมหดค่ะ