ผ่าคลอด+ทำหมัน

สอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ ผ่าคลอด+ทำหมัน หน่อยคะ อาการเป็นยังไง เจ็บไหม แล้วบล็อกหลังเจ็บไหม สวนสายฉี่ตอนไหน ฉีดยาชาแล้วค่อยสวน หรือ สวนก่อนฉีด คนแรกคลอดเอง แต่ลูกคนนี้มีความเสี่ยงหลายอย่างเลยได้ผ่า ต้องเตรียมตัวยังไง ทั้งก่อนไปผ่าเหละหลังผ่าเสร็จ แม่ที่มีประสบการณ์ มาแชร์เล่าสู่กันฟังหน่อยได้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ สำหรับเราบล็อกหลังไม่เจ็บเลยแทบไม่รู้สึก เจาะเข็มน้ำเกลือเจ็บกว่ามาก ส่วนสายฉี่บ้านนี้บล็อกหลังเสร็จค่อยสวนค่ะตอนถอดก็ไม่เจ็บไม่รู้สึกอะไรเลย

5mo ago

อยากได้ฉีดก่อนค่อยสวนแต่ก็แล้วแต่ละ รพ.อีกเน๊อะแม่