อยากทราบมีสิทธิ์ตั้งครรภ์เดือนไหน

สอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยนะค่ะ พอดีเดือนมกราคม ปจดมา แล้วเดือน กุมภาพันธ์ ปจด ไม่มาทั้งเดือน ปล่อยในวันที่3กุมภาพันธ์แล้ววันที่8มิถุนายนไปซาวด์ครรภ์ได้20w1dมีสิทธิ์ตั้งครรภ์ตั้งแต่เดือนไหนค่ะ แม่ๆคนไหนพอรู้บ้างค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์จะนับจาก ปจด เดือนรอบล่าสุดค่ะ แต่ตอนซาวด์ก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้ เพราะไข่ในรอบเดือนนั้นๆ อาจจะตกช้า ก็จะมีคาดเคลื่อนได้ หมอจะนับตามขนาดตอนซาวด์และดูให้อาทิตย์ถัดๆ ไป ว่าอายุครรภ์เพิ่มสอดคล้องไหมด้วยค่ะ

2y ago

แสดงว่ามีสิทธิ์ตั้งครรภ์ตอนปจดรอบล่าสุดใช่ไหมค่ะ

ท้องหลังปลอยในค่ะ แต่อายุครรภ์ยึดจากปจด.ครั้งสุดท้ายคือมกรา มันไม่ตรงกันปกติค่ะแม่ เลื่อนได้ ของแม่ยึดเอาตามใบซาวนด์น่าจะตรงกว่าค่ะ เพราะใบซาวนด์จะวัดจากขนาดน้อง เคลื่อนเหมือนกันแต่ไม่มาก

กรณีเหมือนกันเลยค่ะ แต่จำไม่ได้555 จำได้แต่ว่ามาครั้งล่าสุดเมื่อมกราคมแต่ไม่รู้ว่าวันที่เท่าไหร่ค่ะ ตอนนี้ได้ 21 week 1dแล้วค่ะ กำหนดคลอด 5 พ.ยจร้า

มกราคมคือมาวันแรกวันที่เท่าไหร่ค่ะ หลังจากวงจรรอบรอบเดือนคือวงจรไข่ตก แต่ก็ช้าได้เร็วได้แต่คาดว่าช่วงไข่ตกคงทำการบ้านพอดีเลยมีน้อง

2y ago

ช่วงวันที่18มกราคมค่ะ

มกราค่ะ ของเรา15+3วีค ตั้งท้องตอนต้นเดือนมีนา

2y ago

ก็นับจากวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคะ

1wก็เท่ากับ1อาทิตย์ค่ะแม่