การกินยาโฟลิค

สอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยค่ะตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์มาจนถึงตอนนี้ไม่ค่อยได้กินยาโฟลิคเลยค่ะจะมีผลกระทบอะไรต่อลูกในครรภ์ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

โฟลิกช่วยได้ในไตรมาสแรกเพราะลูกต้องใช้สร้างร่างกาย เซลล์ประสาท ถ้ายังไม่พ้น 3 เดือนแรกพยายามกินนะคะแม่ แต่ถ้าพ้นแล้วไม่เป็นไร ลุ้นตรวจดาวน์ฯต่อเอา

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏🙏