การกินยาโฟลิค

สอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยค่ะตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์มาจนถึงตอนนี้ไม่ค่อยได้กินยาโฟลิคเลยค่ะจะมีผลกระทบอะไรต่อลูกในครรภ์ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

เราทานตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ตอนนี้ 13 วีคแล้ว ก็ยังทานต่อเนื่องค่ะ โฟลิกช่วยป้องกันความพิการแต่กำเนิด รวมทั้งโรคสมองและไขสันหลังได้นะคะ ถ้าแม่ไม่ได้ทาน ก็เสี่ยงพอสมควรค่ะ

2y ago

คิดในแง่ดีคือ แม่อาจจะได้รับโฟลิกจากการกินอาหารในแต่ละวันช่วยด้วยส่วนหนึ่ง ไม่ต้องกังวลนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงค่ะ

โฟลิกช่วยได้ในไตรมาสแรกเพราะลูกต้องใช้สร้างร่างกาย เซลล์ประสาท ถ้ายังไม่พ้น 3 เดือนแรกพยายามกินนะคะแม่ แต่ถ้าพ้นแล้วไม่เป็นไร ลุ้นตรวจดาวน์ฯต่อเอา

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🙏🙏

โฟลิคสำคัญค่ะ ตลอดการตั้งครรภ์เลย ลดความผิดปกติในตัวทารกค่ะ รีบทานนะคะ โฟลิคทานได้ไม่ทำให้แพ้ท้อง

2y ago

หนูได้ทิ้งยาโฟลิคที่หมอให้มาไปหมดแล้วตั้งเเต่ได้ยาตัวใหม่มากินอะค่ะ😔

โฟลิคเป็นยาบำรุงที่สำคัญมากนะคะ ช่วยให้ทารกสามารถสร้างเซลล์ต่างๆได้ ช่วงไตรมาสแรกสำคัญมากๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏