แพ้โปรตีนนม🍼

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ลูกแพ้โปรตีนนมหน่อยค่ะคือลูกเราเกิดมกราช่วงนั้นหนาวอยู่ลูกจามไอมีน้ำมูกคิดว่าอากาศเปลี่ยนพอไปหาหมอหมอบอกว่าแพ้นมวัวมีผื่นขึ้นข้างแก้ม(แม่เผลอทาแป้งที่หน้าน้อง)ไม่รู้แพ้แป้งหรือป่าว แต่หมอไม่ตรวจอะไรเลยทำไงบ้างคะที่จะรู้ว่าลูกแพ้โปรตีนนมจริงๆค่านมแพงมาก

1 ตอบกลับ

ไปตรวจเฉพาะก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหมอบอกก็ใช่นะแม่ แป้งถ้าแพ้ทดสอบปาดข้อพับถ้าเป็นผื่นคือแพ้ค่ะ แต่ถ้าทาแล้วไม่มีผื่นคือไม่แพ้