น้ำต้มใบเตย

สอบถามแม่ๆที่ดื่มน้ำใบเตยเพื่อลดน้ำตาลในเลือดหน่อยค่ะ ว่าใช้ใบเตยแห้งนำมาต้มได้ไหมหรือต้องใช้เฉพาะใบเตยสดคะ พอดีว่าได้ใบเตยมาเยอะมากกลัวมันจะเสียก็เลยหั่นและตากแห้งเอาไว้ แบบนี้นำมาต้มจะได้ประโยชน์เหมือนเดิมไหมคะ

1 ตอบกลับ

ได้เหมือนกันค่ะ. แต่สดจะเข้มกว่า

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่