แผลฝีเย็บ

สอบถามแม่ๆที่คลอดเองค่ะว่ามีใครเคยเย็บรอบ2ไหมคะ แล้วหมอประเมินว่าอย่างไรถึงได้เย็บใหม่ พอดีว่าเพิ่งไปหาหมอมา แม่บ้านนี้ได้เย็บใหม่ แผลข้างในปริไหมละลาย (เพิ่งคลอดได้4 วัน) ข้างนอกไหมหลุด มีเนื้อตาย แล้วเอาเนื้อเยื่อไปตรวจแต่ยังไม่ทราบผล แอบสงสัยว่าเป็นเพราะวิธีโบราณหรือเปล่า เพราะถูกคุณยายที่บ้านจับอาบน้ำร้อน บอกไปแล้วว่าหมอห้ามก้ไม่ฟังเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

อาบน้ำร้อนทำให้ไหมละลายค่ะ. หมอที่เย็บเคยห้าม บอกให้แผลสนิทก่อนค่อยอาบ

5y ago

ล่าสุดโดนเย็บไป3รอบละจ้า ทั้งเเินบ่อยทั้งน้ำร้อน น้ำอุ่นคุณยาย ทั้งถ่ายแข็ง เจ้บปวดมากเลยค่ะ