พาลูกเดินทางกลับต่างจังหวัดหลังคลอดกี่วัน

สอบถามแม่ๆที่คลอดลูกแล้วต้องพาลูกกลับต่างจังหวัดระยะทางไกล หลังจากน้องเกิดแล้ว กี่วันถึงพาเดินทางกลับต่างจังหวัดคะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอดปลายพย. แพลนไว้คือเลี้ยงกรุงเทพสัก7วัน ให้แน่ใจเรื่องตัวเหลืองก่อน หลังจากนั้นจะไปอยู่บ้านน้องที่สมุทรสาคร แล้วพากลับบ้านที่เหนือตอนปลายปีค่ะ

ของเรา2สัปดาห์ค่ะ เพราะหลังจากคลอด1สัปดาห์หมอจะนัดตรวจแผลคลอดของแม่และตรวจตัวเหลืองลูกก่อนค่ะ

บ้านี้วางแผนไว้ว่าหลังคลอด2สัปดาห์ค่ะรอลูกสะดือหลุดก่อนให้ทุกอย่างเข้าที่ก่อนค่ะ

เคยปรึกษา​คุณ​หมอ หมอแนะนำสัก2อาทิตย์​เพราะกลัวแม่ตกเลือดคะ

ขอเงรานี่ 3 วันคะ

5y ago

แม่ทางเดินทางกี่กิโลคะ นั่งรถยนต์หรือป่าวคะ

เราค่ะ น้องได้ 4 วัน เดินทางนั่งรถร้อยกว่าโลผลัดกันอุ้มกับยายค่ะ ให้พ่อขับไปเรื่อยๆ

5y ago

ควรคาร์ซีทอีกเสียงค่ะ เดินทางไกลเราไม่ไว้ใจคนอื่น สมัยนี้คนขับรถใจร้อนเยอะค่ะ